9 Bước để có bảng hiệu quảng cáo ” Hút Khách”

Bảng hiệu quảng cáo ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của một nhãn hàng, cửa hàng, công ty… Làm bảng hiệu quảng cáo với màu sắc bắt mắt và được đặt ở vị trí thoáng đãng sẽ giúp thu hút thị giác của người đi đường, qua đó mang đến một lượng khách vãng lai lớn.

Bảng hiệu nơi làm nên thương hiệu của bạn. Nhìn vào bảng hiệu họ sẽ nhớ bạn là ai? và có dịch vụ gì? Họ có đang cần dịch vụ bạn cung cấp hay không. Nó còn thể hiện sự tinh tế và thẩm mĩ cho doanh nghiệp của bạn. Bạn thích vào 1 quán ăn có bảng hiệu lung linh đèn led hay quán với bảng hiệu sụp xệ cũ nát?

Tại sao cần có một thương hiệu đẹp hay bảng hiệu hút khách?

Sao đây là 1 vài vấn đề chúng tôi gợi ý để bạn tự tìm câu trả lời cho vấn đề của bạn.

– Doanh nghiệp của bạn đã có màu sắc thương hiệu riêng?.

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn thực sự cảm thấy thỏa mãn với nó. Hoặc bạn đã sẵn sàng thay đổi toàn bộ cho một chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn.

– Bạn có muốn tác động đến tâm lý của những khách hàng tiềm năng bằng cách thu hút được sự chú ý của họ?

 Kích thích giác quan của họ hoặc truyền cảm hứng cho họ thông qua những slogan bắt mắt?. Cam, vàng và đỏ thường được coi là màu sắc kích thích cao. Và xanh dương, xanh lá và tím có xu hướng thấp hơn trong sự gây kích thích giác quan. Tuy nhiên, sự kết hợp khéo léo những màu trên có thể mang lại các phản ứng hoàn toàn khác nhau. Bằng cách tăng hoặc giảm đi các sắc thái trên một tấm biển quảng cáo.

– Không bao giờ cho phép một tấm bảng hiệu quảng cáo có màu nền cường độ quá cao. Hoặc các họa tiết làm lu mờ các thông điệp quan trọng trên biển quảng cáo của bạn.

– Sử dụng khéo léo sự tương phản giữa các màu sắc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

– Sự kết hợp giữa 2 màu đen và trắng luôn tạo ra sự tương phản tốt nhất. Để làm nổi bật những lời bạn muốn đưa đến tận tay những khách hàng tiềm năng.

Bảng hiệu chữ inox trắng
Bảng hiệu chữ inox trắng

9 bước để có được bảng hiệu “ Hút khách”

1. Lên kế hoạch làm biển từ sớm và chi tiết ( lên ý tưởng cho bảng hiệu mà bạn mong đợi).

Bạn cần có kế hoạch chi tiết cho quá trình làm bảng hiệu quảng cáo của mình. Điều này nghe có vẻ ai cũng biết, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Rất nhiều người coi việc làm bảng hiệu quảng cáo là khâu cuối cùng trong việc setup một kế hoạch kinh doanh mà không hề chuẩn bị từ sớm. Đến lúc kết quả không như mong đợi, họ chỉ còn biết tự trách mình. Hãy nghiên cứu thêm về các bước để chuẩn bị tiến hành làm bảng hiệu quảng cáo để mọi thứ diễn ra thuận lợi nhất.

Bạn nên có kế hoạch để khẳng định thương hiệu cá nhân thông qua truyền thông mà đơn giản nhất là bảng hiệu. Bạn cần biết dịch vụ loại hình của cá nhân bạn đang  thực hiện. Bạn mong muốn khách hàng sẽ muốn thấy thương hiệu của bạn xuất hiện như thế nào?

Bạn không nên phó thác cho cơ sở hay xưởng gia công về thiết kế cách làm “ sao cũng được ”. Nó ảnh hưởng to lớn về mặt thẩm mĩ. Một bảng hiệu nhìn vào họ có thể nhớ tới bạn và 1 bảng hiệu nhìn vào người ta không ấn tượng là đã sử dụng dịch vụ của bạn rồi hay chưa ? Bạn nên chọn bảng hiệu nào?

Quý khách tham khảo thêm 49 mẫu bảng hiệu đẹp ở đây: https://quangcaosongphuong.com/bang-hieu-dep/

2. Khảo sát chính xác

Đây cũng là một bước hết sức quan trọng. Việc khảo sát một cách kỹ càng, cả về vị trí lắp đặt, địa hình lắp đặt, độ khó của việc lắp đặt, loại biển quảng cáo định sử dụng, các kích thước…

Chúng được cần ghi chép lại một cách tỷ mỷ và kỹ càng. Ngoài ra cũng cần chụp ảnh tất cả các góc của mặt tiền hoặc nơi đặt bảng hiệu quảng cáo. Để có thể phối cảnh, dựng 3D một cách rõ ràng. Điều này là vô cùng quan trọng trong suốt quá trình thiết kế, thi công và bàn giao biển quảng cáo. Nhiều khi những số liệu này còn được thể hiện một cách rõ ràng trong hợp đồng.

3. Thiết kế bảng hiệu quảng cáo

Sau khi có các số liệu về kích thước và nội dung làm bảng hiệu. Các đơn vị quảng cáo bắt đầu lên thiết kế bảng hiệu quảng cáo theo các ý tưởng được vạch ra. Đây là khâu cực kỳ quan trọng. Nó yêu cầu gu thẩm mỹ, tính nghệ thuật rất cao.

Việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo không chỉ là lắp ghép các hình ảnh và nội dung có sẵn. Nó còn phải đảm bảo sự sáng tạo, bám sát vào các kế hoạch marketing, nhận diện thương hiệu. Một bảng hiệu quảng cáo tốt là tổng hợp của tất cả những yếu tố đó. Nên tham khảo các mẫu thiết kế mới nhất thu hút nhất để có ý tưởng cho bản thiết kế của mình.

4. Ngân sách

Hãy chỉ rõ cho đơn vị làm bảng hiệu quảng cáo biết, khoảng ngân sách mà bạn sẵn sàng dành cho công việc này. Điều này sẽ giúp điều phối các công việc và lên kế hoạch làm biển rõ ràng hơn.

Nó giúp cho việc lựa chọn hình thức làm bảng hiệu quảng cáo trở nên dễ dàng. Đơn giản là nếu mục tiêu của bạn với bảng hiệu quảng cáo phải thật hoành tráng, thì bạn không thể sử dụng những chất liệu rẻ và ngân sách của bạn sẽ phải thật phù hợp.

50 mẫu bảng hiệu đẹp
50 mẫu bảng hiệu đẹp

5. Quá trình sản xuất và thi công

Đến lượt những người thợ lắp dựng thể hiện vai trò. Sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm, tay nghề và quan trọng hơn hết là sự nhiệt tình, tận tâm và trách nhiệm của họ chính là yếu tố cốt lõi để biến những ý tưởng thiết kế thành hiện thực.

Quá trình sản xuất, lắp dựng bảng hiệu quảng cáo nếu đảm bảo sẽ giúp cho sản phẩm có chất lượng cao, duy trì được độ bền, dựng lên đúng ý tưởng.

6. Vật liệu

Sau khi có được bản thiết kế, đơn vị quảng cáo cần lựa chọn một vật liệu phù hợp. Vật liệu cấu thành bảng hiệu quảng cáo là vô cùng đa dạng. Lựa chọn được hình thức làm bản hiệu phù hợp sẽ giúp cho mọi ý tưởng được hiện thực hóa, các mục tiêu của việc làm biển quảng cáo có thể trở nên khả thi. Khách hàng thường rất mông lung khi lựa chọn vật liệu làm biển, chính vì vậy họ cần được tư vấn những ý tưởng rõ ràng từ các đơn vị chuyên nghiệp.

7. Hệ thống chiếu sáng cho biển quảng cáo

Đây là một trong những yếu tố cấu thành một bảng hiệu quảng cáo đẹp và ấn tượng. Nếu bạn chỉ kinh doanh ban ngày, hệ thống ánh sáng không quá cầu kỳ và quan trọng. Nhưng ngược lại, một hệ thống ánh sáng tốt sẽ giúp cho cửa hàng, cửa hiệu của bạn trở nên lung linh, ấn tượng và bắt mắt giữ một rừng các bảng hiệu quảng cáo khác.

8. Vị trí lắp đặt

Vị trí đặt bảng hiệu quảng cáo đẹp là vị trí mà ở ngay tầm mắt của người đi đường, mọi người có thể dễ dàng tiếp cận, nhìn thấy hình ảnh và nội dung cần truyền tải. Đó là nơi thông thoáng, ít biển quảng cáo khác xung quanh để tránh xao nhãng. Biển quảng cáo đẹp đến đâu mà không có vị trí đặt biển đẹp thì hiệu qủa quảng cáo mang lại sẽ rất thấp.

Các yếu tố để đánh giá vị trí đặt bảng hiệu quảng cáo đẹp:

  • Vị trí mặt tiền đường có lưu lượng giao thông đông đúc: Biển quảng cáo đặt trên những tòa nhà cao tầng trên những tuyến đường nội thành có dân cư đông đúc, nhiều phương tiện giao thông qua lại sẽ làm cho nhiều người tiếp cận được nội dung bạn truyền tải do đó chiến lược quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả rất cao.
  • Vị trí những ngã 4, ngã 5 lớn có đèn tín hiệu giao thông. Bạn nên chọn những vị trí đèn tín hiệu dừng trên 60s vì trong thời gian chờ đợi đó mọi người sẽ tiếp cận với biển quảng cáo của bạn được lâu hơn.
  • Vị trí vòng xuyến, khúc cua lớn, ngã tư: Những vị trí này thuận lợi để mọi người nhìn thấy bảng hiệu của bạn từ nhiều phía, tăng số lượng người tiếp cận.
  • Tầm nhìn và vật che khuất tầm nhìn: trong việc lựa chọn vị trí đặt biển quảng cáo bạn nên chọn nơi có tầm nhìn thoáng đãng không bị che khuất, tránh những vật cản như cây xanh có tán lá rộng, gần nhà cao tầng, mái che,…
  • Tránh lắp đặt tại nơi có nhiều biển quảng cáo: Nếu bạn có suy nghĩ rằng nên đặt biển quảng cáo tập trung để tăng sự chú ý thì là hoàn toàn sai lầm vì như vậy nhìn tổng thể sẽ rất rối mắt. Do đó, bảng hiệu của bạn sẽ không được làm nổi bật và làm mất tập trung cho người nhìn.
  • Khu vực đặt biển quảng cáo phải tập trung lượng khách hàng phù hợp với sản phẩm cần quảng cáo: Điều này sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả, bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn. Ví dụ: bạn cần quảng cáo cho Trung Tâm Ngoại Ngữ thì biển quảng cáo nên đặt gần các trường học và trung tâm bồi dưỡng, bạn quảng cáo quán Karaoke thì đặt biển ở các khu vực tập trung nhiều địa chỉ vui chơi giải trí,…

Chú ý một số quy định về việc lắp đặt: https://tuvandoanhnghiep.com.vn/quy-dinh-treo-bien-quang-cao/

9. Chọn đơn vị gia công

Đây cũng là yếu tố then chốt để có được một bảng hiệu đẹp chất lượng và thu hút. Đơn vị thi công có vai trò chủ chốt “Xấu hay Đep” là do thi công.

Bạn nên lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, hoạt động chuyên sâu về lĩnh vực thi công làm bảng hiệu. Để được tư vấn kĩ từ khâu chọn vật liệu, kĩ thuật gia công đến lắp đặt.

Nên chọn những cơ sở có điều kiện về kĩ thuật có trang thiết bị hiện đại nó giúp sản phẩm sản xuất nhanh hơn chất lượng và đẹp hơn.

Song Phương với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc gia công chữ inox đến làm bảng hiệu trang trí…. Chúng tôi luôn trang bị kĩ thuật mới thiết bị mới để nâng cao giá trị của sản phẩm giúp giảm chi phí cho khách hàng nhất có thể.

Quý khách có nhu cầu  làm một bảng hiệu “ Hút khách” hãy liên hệ ngay cho chúng tôi!!!

“ Thương hiệu tạo nên tên tuổi” “Bảng hiệu quyết định sự thành công”

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *