Cắt CNC inox TP HCM

79 / 100

Nếu bạn đang có nhu cầu cắt inox, cắt sắt hay gia công chữ inox vàng ở TPHCM… hãy liên hệ Song Phương để được tư vấn và nhận được mức giá tốt nhất. Chúng tôi chuyên cắt inox, sắt, khắc laser kim loại, cnc…Bảo đảm làm hài lòng khách hàng về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ tốt cũng như giá thành rẻ nhất thị trường. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

Cắt  CNC inox TP HCM

CNC inox

Trong các phương pháp gia công cơ khí cắt, khắc kim loại thì sử dụng máy cắt Laser CNC được xem là ưu việt nhất, so với những phương pháp gia công cắt kim loại cũ. Đặc biệt trong đó là khả năng cắt Inox được xem là tiên tiến và hiệu quả, các phương pháp cũ như Plasma, Oxygas khó và thậm chí không thể làm được. Vì inox là một nguyên liệu đắt tiền, nên chọn lựa phương pháp cắt bằng Laser là ưu tiên hàng đầu, vì chỉ một sai sót nhỏ, hoặc không xử lý được sẽ dẫn đến rủi ro về vật tư.
Inox được xem là một nguyên liệu phổ biến hiện nay hay còn gọi là thép không gỉ, là một dạng hợp kim của sắt có chứa ít nhất 10.5% Crom. Crom càng nhiều thì khả năng chống oxi hoá phần thép càng lớn. Ngoài Crom còn có các nguyên tố khác như Cacbon, Silic, Mangan,…giúp chống gỉ sét hiệu quả cho vật liệu này.

Nhờ những đặc tính đặc biệt bởi các thành phần nguyên tố đó, inox có những đặc tính như, cứng, độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt,…Đương nhiên giá thành inox sẽ cao hơn so với nguyên liệu khác
Inox được phổ biến rộng rãi trong công nghiệp, cũng như trong các đồ dùng trong đời sống hằng ngày, như thiết bị y tế, đóng tàu và hiện nay vách ngăn hoa văn bằng inox rất được nhiều khách hàng chọn lựa để sử dụng trong việc trang trí nội thất.
Hiện nay có rất nhiều cách để gia công inox, nhưng với phương pháp gia công laser được xem là tiên tiến nhất, các công nghệ khác khó đạt được như laser, với độ chính xác lên tới 99%. Bởi vì đặc tính rất đắt tiền ở vật tư inox, nên lựa chọn cắt laser inox được quý khách hàng tin dùng và sử dụng.

CNC inox vách ngăn

Phương pháp cắt, gia công chữ inox TPHCM

Phương pháp sơ khai nhất là cắt thủ công: tức là dùng máy cưa lọng để cắt chữ trên cả Inox, gỗ, mica… theo phương pháp này thì người thợ dùng lưỡi cưa để cắt dọc theo nội dụng được định sẵn ( thường làm dưỡng trước bằng cách cắt đề can hoặc giấy dán lên) để cắt theo biên dạng chữ, kiểu cắt chữ này đáp ứng được với số lượng ít, chất lượng thấp ( phụ thuộc vào tay nghề người thợ ) và hình dạng chữ đơn giản.

Phương pháp ăn mòn: về bản chất là dùng chất có tính ăn mòn kim loại đổ lên bề mặt inox đã được dán phủ bởi đề can bảo vệ theo hình dạng chữ, dần dần chất ăn mòn hết phần không đuợc dán phủ đề can. Theo phương pháp này thì chữ ăn mòn có độ sắc nét nhất định, tốc độ tuỳ thuộc vào chất ăn mòn và tốc độ tráng gạt, thường thích hợp với những chữ nhỏ và trên vật liệu mỏng, nếu dùng trên chất liệu dày thì cạnh chữ thường nhăn vì ăn mòn không đều.

Phương pháp cắt chữ bằng máy cnc-plasma: về bản chất thì cắt plasma dựa trên sự tận dụng nhiệt độ rất cao và tốc độ truyển động lớn của khí từ miệng phun của đầu plasmatron để làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt.

+ Chất lượng cắt plasma phụ thuộc vào cường độ dòng điện , khí sử dụng , tốc độ cắt và khoảng cách từ vật tới plasmatron.
+ Do tốc độ của plasma lớn khó khống chế (khá) chính xác khoảng cách cắt nên ít khi dùng tay để cắt plasma. Khi cắt tự động thì gá lắp plasmatron lên xe với tốc độ di chuyển của xe bằng tốc độ cắt plasma
+ Nhược điểm của cắt plasma là đường cắt lớn, biên dạng bị cháy nám nhưng giá thành của cắt plasma thì rất rẻ.

Phương pháp cắt bằng máy cnc chạy mũi dao: Về bản chất thì dùng mũi dao có độ cứng, cứng hơn inox để tiến hành cắt trên máy cnc 3 trục, phương pháp này cho chữ sắc nét, độ chính xác cao, có thể gia công được những chữ tương đối nhỏ, cạnh chữ sắc nét, nói chung phương pháp này có thế đáp ứng được mọi yêu cầu về cắt inox, phương pháp này có nhược điểm là chất lượng cắt phụ thuộc vào cây dao cắt, thường hay đễ lại góc tròn, hay gãy dao vì Inox rất cứng . Với những chữ nhỏ hơn 100mm thì sẽ khó khăn vì góc hơi tròn.

Phương pháp cắt bằng máy Laser: đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay và cho chất lượng hoàn hảo nhất, phương pháp này kết hợp chùm tia Laser cực nhỏ với hệ trục toa độ X,Y đảm bảo độ chính xác đến 99% không bị cháy biên dạng nên không cần phải xử lý lại như các phương pháp khác, tia Laser rất nhỏ nên có thể cắt chữ nhỏ đến 10mm. Nhưng nhược điểm là giá thành cao vì chi phí đầu tư máy quá lớn.

CNC inox chi tiết

Giải pháp tối ưu CNC inox 

CNC inox tp hcm

So về các phương pháp gia công CNC hiện nay, phương pháp laser được xem là tiên tiến nhất, tất cả mọi điều khiển dựa trên máy tính, thông qua các file mẫu vẽ trên máy, giúp cho việc cắt laser được nhanh chóng, dễ dàng. Trong khi đó phương pháp Plasma phụ thuộc rất nhiều công sức và thời gian, phụ thuộc vào cường độ dòng điện, khí sử dụng, tốc độ cắt và khoảng cách từ vật tới plasmatron. Nên bởi vì vậy thành phẩm của phương pháp gia công plasma sẽ rất kém, không đẹp, cũng như không chính xác.

Vì thế nên cắt laser inox tốc độ cắt cực nhanh và chính xác, thành phẩm đẹp, giảm khả năng hư hỏng với phương pháp cũ. Năng suất làm việc cao, kịp tiến độ, sản xuất hàng loạt, nên chi phí gia công của laser sẽ thấp hơn so với plasma, chi phí hư hỏng cắt plasma cao nên sẽ làm tăng giá thành.

Nhược điểm của Laser là chi phí đầu tư cao, nên rất nhiều doanh nghiệp khó tiếp cận, vì thế nên hướng đi gia công được khách hàng chọn lựa, cũng như ưu điểm là không phải tốn chi phí vận hành, bảo trì cũng như nhà xưởng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.39.666.79