Cắt CNC Nhôm tấm

81 / 100

 

Cắt cnc nhôm tấm

Đặc tính và ứng dụng của nhôm

Nhôm có bốn đặc tính chính tương ứng với các ứng dụng của nó.

Đầu tiên, vì dễ dát mỏng, nhẹ, và dẫn điện tốt, nên nhôm được dùng làm dây dẫn điện vì dây dẫn cần phải nhẹ để có thể giăng, kéo đi xa.

Thứ hai, nhôm có độ bền với thời tiết cao do lớp màng chống oxy hóa nên nhôm không bị oxy hóa trực tiếp, tính chất này thích hợp cho việc ứng dụng làm cửa, cửa sổ phải hứng chịu nắng mưa nhiều.

Thứ ba, nhôm rất nhẹ, do đó nhôm là một giải pháp tốt trong nhiều lĩnh vực như làm: vỏ máy bay, vỏ tàu vũ trụ, vỏ điện thoại… nhưng thường dưới dạng hợp kim nhôm vì nhôm nguyên chất không đáp ứng được về độ cứng. Để chế tạo các sản phẩm, bộ phận yêu cầu độ chi tiết cần áp dụng các phương pháp gia công cơ khí chính xác.

Cuối cùng, nhôm dễ phản ứng với oxy nên được sử dụng trong pháo hoa. Ngoài ra với nhiệt độ đủ cao thì nhôm sẽ phản ứng với oxy tạo thành phản ứng nhiệt nhôm nổi tiếng dùng để nung chảy kim loại, điển hình là ứng dụng để hàn đường ray xe lửa.
Cắt nhôm bằng máy laser CNC và những ưu điểm vượt trội
Cắt laser kim loại là phương pháp tiến tiến nhất hiện nay, sử dụng máy cắt laser chuyên dụng để gia công cắt nhôm theo yêu cầu của khách hàng, có thể đáp ứng được hầu hết những chi tiết gia công nhỏ, khó, uốn lượn… mà phương pháp gia công truyền thông không thể đáp ứng tốt.

Sử dụng máy cắt laser không chỉ cắt được trên nhôm, ngoài ra, nó còn có thể xử lý cắt được trên các bề mặt kim loại khác như: inox, sắt, thép, đồng, thau….

Nhôm tấm trang trí

Với những ưu điểm khi cắt CNC nhôm tấm 

– Quá trình cắt không tiếp xúc: có thể cắt theo các hướng khác nhau, cắt theo đường thẳng hay đường cong bất kỳ.

– Cắt nhôm bằng laser có thể gia công trên độ dày của tấm rất linh động.

– Tốc độ cắt cao và xử lý rất nhanh.

– Độ chính xác cắt hầu như tuyệt đối.

– Không sinh nhiệt trên bề mặt tấm nhôm được cắt nên không bị ảnh hưởng nhiệt, cắt được nhiều vị trí khó.
– Khả năng tự động hóa cao, cắt được nhiều hình dạng phức tạp, khoét được những lỗ rất nhỏ đường kính tới 1mm.

– Khả năng tự động hóa cao, ít hư hỏng, dễ vận hành dễ sửa chữa.

– Không gây ồn, điều kiện lao động tốt. Ngoài ra điều kiện làm việc của công nhân được cải thiện rất nhiều do lượng bụi ít hơn so với các phương pháp gia công cơ khí.

CNC nhôm

Ứng dụng của công nghệ CNC nhôm tấm hiện nay

Ngày nay, các sản phẩm gia công cắt nhôm bằng laser được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Dùng trong ngành công nghiệp chế tạo, cụ thể là tạo ra các chi tiết cho xe ô tô, xe tải, tàu hỏa, tàu biển và cả máy bay,…

Nguồn vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, dùng làm cửa sổ, cửa chính, ván,…
 Gia công cắt nhôm CNC có thể chế tạo nên những đồ dùng gia đình, nội thất có độ bền cao như trang thiết bị nấu bếp, bàn ghế, thau, ….

Được sử dụng phổ biến trong ngành chế tạo máy móc.

Được sử dụng trong công nghiệp điện từ, hộp điện, tủ điện

CNC nhôm tấm

Để gia công cắt CNC nhôm tấm theo yêu cầu, quý khách hàng vui lòng gửi trước bản vẽ qua email liên hệ hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline của chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng hơn về dịch vụ này. Mọi thắc mắc khác, xin vui lòng liên hệ:0913966679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.39.666.79