Inox 201 và inox 304 dùng trong trong ngành quảng cáo, cách dễ dàng phân biệt chúng

Như mọi người đã biết, inox là một loại kim loại được sử dụng rộng rãi và gần gũi nhất trong cuộc sống chúng ta. Nó được ứng dụng trong rất nhiều trong các ngành nghề: trang trí nội thất, làm dụng cụ nhà bếp, thang máy,… Inox trong ngành quảng cáo cũng vậy, nó giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra những biển quảng cáo ấn tượng, độc đáo.  Vậy bạn hiểu inox là gì? Và các loại inox 201 và 304 phổ biến như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Inox là gì ?

Cắt laser ống inox
Cắt laser tạo hình ống inox

Inox là tên gọi bắt nguồn từ tiếng pháp Inoxydable, hay vẫn thường được gọi là thép không gỉ hay thép inox trong lĩnh vực luyện kim. Inox là một hợp kim thép, có hàm lượng crom từ 10,5% đến 1,2% cacbon theo khối lượng. Hàm lượng crom trong hợp kim thép càng tăng thì khả năng chống ăn mòn càng tăng. Việc bổ sung molypden sẽ làm tăng khả năng chống ăn mòn vì chúng giảm lượng axit và chống lại được sự tấn công rỗ ở trong dung dịch clorua.

Inox (thép không gỉ) có khả năng chống lại sự oxy hóa và ăn mòn rất cao. Tuy nhiên, cần phải có sự lựa chọn đúng chủng loại và các thông số kỹ thuật cho từng trường hợp cụ thể để chúng phát huy hết ưu điểm của nó là điều rất quan trọng.

Do đó mà cụm từ inox đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với toàn thể cộng đồng và xã hội hiện nay. Inox hay được gọi cách khác đó chính là một loại thép không gỉ. Chúng được tạo nên bởi một hợp kim giữa thép, crom và niken cùng với Mangan. Với đặc điểm cơ bản đó chính là chúng rất ít khi biến màu và có khả năng chống được sự ăn mòn hay oxy hóa.

Thông thường có rất nhiều những loại inox khác nhau. Tuy nhiên có hai loại inox cơ bản được người ta lựa chọn sử dụng nhiều trong thực tiễn đời sống hiện nay đó chính là loại inox 304 và inox 201.

Inox có rất nhiều loại khác nhau nhưng sử dụng trong ngành quảng cáo phổ biến nhất là loại 304 và 201. Inox 304 có đặc tính nổi bật hơn, chất lượng cao hơn và có bề mặt sáng bóng hơn. Nên mọi người hay ưa chuộng và lựa chọn inox 304 nhiều hơn.

Các đặc tính của inox (thép không gỉ)

Xét về mặt chung thép không gỉ có các đặc tính sau:

 • Khi ở nhiệt độ cao thì tốc độ hóa bền rèn cao
 • Ở nhiệt độ thấp thì độ dẻo cao hơn
 • Độ cứng và độ bền cao hơn
 • Độ bền với nóng cao hơn
 • Tính chống chịu ăn mòn cao hơn
 • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn
 • Thép austenit có phản ứng từ kém hơn

Các đặc tính liên quan nhiều trong ứng dụng thép không gỉ. Nhưng nó cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ thiết bị và phương pháp chế tạo.

Sự phổ biến của inox trong ngành quảng cáo

Biển quảng cáo bằng inox ngày càng trở nên nổi bật hơn
Biển quảng cáo bằng inox ngày càng trở nên nổi bật hơn

Để lựa chọn quy cách quảng cáo cho loại hình kinh doanh mà bạn sắp, đã và đang sở hữa thì việc đầu tiên chúng tôi hướng tới là cái nhìn từ khách hàng tới cửa hàng của bạn. Nếu chịu khó quan sát, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra xu thế trong việc tạo ra các tấm bảng, biển hiệu quảng cáo. Tiêu chí để thiết kế một bảng hiệu quảng cáo bắt mắt đòi hỏi tính thẩm mỹ, độ bền theo thời gian và hiệu quả mà nó mang lại. Tất cả những yếu tố đó hội tụ trong loại biển chữ nổi inox  một chất liệu khá thịnh hành ngày nay.
Đây là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và sang trọng, là sự kết hợp giữa viền và chân chữ làm bằng inox với độ sáng bóng cao cùng với màu sắc tươi sáng của mica, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho những khách hàng khó tính nhất.

Bảng hiệu inox đẹp - Nâng tầm thương hiệu Việt
Bảng hiệu inox đẹp – Nâng tầm thương hiệu Việt

“Chất liệu quyết định hình thức, hình thức quyết định hiệu quả”. Phải chăng “cơn lốc” chữ nổi inox kể từ khi ra đời đã nâng quảng cáo lên một tầm cao mới. Không phô trương mà vô cùng đẳng cấp, nhẹ nhàng mà có tính bền lâu…

Tất cả những yếu tố đó đã khiến độ phủ sóng của chữ inox ngày càng rộng rãi và có xu hướng tăng dần trong thời gian tới.

Ứng dụng của inox trong ngành quảng cáo

Inox có rất nhiều loại khác nhau nhưng sử dụng trong ngành quảng cáo phổ biến nhất là loại 304 và 201. Inox 304 có đặc tính nổi bật hơn, chất lượng cao hơn và có bề mặt sáng bóng hơn. Nên mọi người hay ưa chuộng và lựa chọn inox 304 nhiều hơn.

Logo inox sáng chân
Logo inox sáng chân

Biển quảng cáo bằng inox ngày càng trở nên quen thuộc. Đa dạng về mẫu mã và hình thức. Biển quảng cáo làm bằng inox có các loại biển: biển quảng cáo chữ nổi inox vàng, biển quảng cáo chữ nổi inox trắng, biển quảng cáo chữ nổi inox mặt mica, biển inox ăn mòn,…

Được làm bằng những công nghệ hiện đại, với phương pháp cắt laser cho được độ chính xác cao, đường cắt sắc nét và tinh tế. Để giúp tấm biển quảng cáo này nổi bật hơn. Thì người ta thường kết hợp chúng với các loại đèn led. Để cho ra được những sản phẩm bắt mắt, cuốn hút khách hàng hơn bao giờ hết.

Bảng hiệu chữ inox 304
Bảng hiệu chữ inox 304

Nếu công ty bạn đang có nhu cầu thiết kế biển quảng cáo trong nhà hay ngoài trời. Thì yếu tố bền, đẹp chính là yếu tố mà bạn chọn biển quảng cáo cho công ty bạn. Với inox hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó. Độ bền của nó được đánh giá cao so với các chất liệu khác. Nó chịu được tác động của thiên nhiên như nắng, mưa, gió mà vẫn giữ được độ sáng của biển.

Bảng hiệu đẹp
Bảng hiệu đẹp

Ngày nay với ngành kinh tế ngày càng phát triển, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng lớn. Buộc các doanh nghiệp phải đầu tư về mặt quảng cáo và truyền thông đặc biệt là thương hiệu. Do vậy mà doanh nghiệp rất quan tâm tới việc sở hữu một tấm biển quảng cáo ấn tượng, đẹp mắt và thu hút khách hàng.

Inox 304 và inox 201 có điểm gì giống nhau?

Cả 2 loại INOX còn có tên gọi khác là thép không gỉ , được cấu tạo từ các hợp kim crom , magan và nito , ít biến màu, độ dẻo cao, phản ứng từ kém.

Đặc tính chung là chống được oxy hòa và ăn mòn nên là vật liệu được sử dụng phổ biến sản xuất ra các sản phẩm có đặc thù tương đối lớn, chống rò rỉ , chịu lực …. như làm bảng hiệu chữ inox, …

Điểm khác nhau và đặc điểm của từng loại inox 201 và inox 304

Bảng hiệu chữ inox 304
Bảng hiệu chữ inox 304 nâng tầm thương hiệu
Chữ inox 201 sáng màu gold vàng gương sang trọng, tinh tế được dùng thiết kế logo, tên công ty cho các công ty, doanh nghiệp
Chữ inox 201 sáng màu gold vàng gương sang trọng

Để phân biệt hai loại inox này thì các bạn cần phải căn cứ vào những đặc điểm cơ bản nhất định của từng loại inox khác nhau như thế nào.

Inox 304 có những đặc điểm gì?

Chữ Inox 304
Chữ Inox 304
 • Thành phần của loại inox 304 này bao gồm(18/10: tức là thành phần chứa 18% Crom và 10% niken)
 • Rất dễ dàng thực hiện khi dát mỏng, dễ dàng cắt được nhiều font chữ khác nhau, dễ tạo kiểu để có thể thiết kế được chính xác với mong muốn.
 • Độ cứng tương đối thấp. Do đó chúng luôn đảm bảo được tiết kiệm một cách tối đa những năng lượng của mình
 • Khả năng chống gỉ, chống ăn mòn của 304 rất cao, cao hơn rất nhiều Inox 201. Crom và Lưu huỳnh giúp Inox 304 đứng đầu về khả năng chống gỉ và chống ăn mòn
 • Độ bền 304 tương đối cao nhưng lại kém hơn Inox 201. Tuy nhiên trong các trường hợp cụ thể thì do khả năng chống gỉ và ăn mòn cao hơn, Inox 304 lại được đánh giá bền hơn rất nhiều

Inox 201 có những đặc điểm gì?

Chữ inox 201
Chữ Inox 201
 • Thành phần cơ bản của loại inox này đó chính là 18/8: tức là 18% Crom và 8% Niken.
 • Chúng có khối lượng, chi phí tương đối thấp
 • Khó khăn hơn trong quá  trình dát mỏng inox
 • Có độ cứng cao hơn so với loại inox 304
 • Do hàm lượng Niken thấp nên Inox 201 được đánh giá là có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn thấp hơn 304 khá nhiều
 • Có khả năng đảm bảo độ bền không cao bằng inox 304
 • Chi phí rẻ hơn 304

Cách dễ dàng phân biệt được 2 loại inox 201 và inox 304 trên thị trường hiện nay

Ta dùng nam châm để bỏ vào 2 loại chữ. Quan sát bằng mắt thường thì inox 304 sẽ có độ sáng bóng và bề mặt mịn hơn inox 201. Một số khác biệt về đặc tính của hai loại inox này. Inox 304 sẽ không hút nam châm (không có từ tính), không phản ứng với axit, dùng thuốc thử chuyên dụng sẽ có màu xanh. Inox 201 sẽ hút nam châm nhẹ (từ tính nhẹ), phản ứng với axit có hiện tượng sủi bọt, và dùng thuốc thử chuyên dụng sẽ có màu gạch..

Các loại inox khác

Ngoài hai loại inox cơ bản, thông dụng như trên thì chúng còn có rất nhiều những loại inox khác nữa trên thị trường như:

 • Inox 316
 • Inox 202
 • Inox 430

Mỗi loại inox khác nhau sẽ có những ưu, nhược điểm riêng nhất định, không loại nào giống loại nào. Bởi vậy tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau cũng như từng nhu cầu của khách hàng mà các bạn có thể lựa chọn cho mình được những sản phẩm inox như ý muốn.

Quý khách cần tư vấn hay tìm hiểu thêm chi tiết vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua Zalo: 091.39.666.79 (A. Phương)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *