Cắt laser kim loại bằng công nghệ hiện đại

Kỹ thuật cắt laser kim loại hiện nay vô cùng đơn giản với sự đa dạng về vật liệu như: Inox, tôn, sắt, thép, đồng, … Sản phẩm đầu ra của quá trình gia công cắt laser kim loại có độ chính xác vô cùng ca, gần như tuyệt đối.

Công nghệ cắt laser CNC kim loại hiện nay

Công nghệ cắt laser CNC kim loại hiện nay
Công nghệ cắt laser CNC kim loại hiện nay

Trong những năm gần đây, chắc hẳn bạn cũng đã nhận thấy ngành quảng cáo phát triển như thế nào.

Nhu cầu quảng cáo ngày một tăng, việc gia công kim loại theo công nghệ cũ hiện nay cũng gặp khá nhiều khó khăn. Việc cắt bằng phương pháp thủ công phải dùng quá nhiều sức lực, đòi hỏi sự khéo léo và tốn kém thời gian. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến năng suất công việc diễn ra rất chậm.

Nhận thấy điều đó mà con người đã ứng dụng Tia Laser vào việc cắt laser kim loại này. Cắt laser kim loại chỉ mới có mặt tại Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng ở các nước phát triển đã được ứng dụng từ rất lâu rồi.

Tại Việt Nam máy cắt laser kim loại hiện nay có 2 công nghệ chính: Công nghệ laser Co2 và công nghệ Fiber Laser (Laser sợi quang).

So với công nghệ cắt Laser bằng Co2 thì công nghệ Laser Fiber vượt trội hơn hẳn. Công nghệ Laser Fiber cho ra sản phẩm đẹp hơn và chi phí cắt cũng rẻ hơn nhiều so với Laser Co2.

Công nghệ của máy cắt laser Fiber

Công nghệ của máy cắt laser Fiber
Công nghệ của máy cắt laser Fiber

Đây được xem là công nghệ hiện đại nhất đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Hiểu một cách ngắn gọn, nguồn laser sẽ tạo ra các tia sáng hội tụ truyền đi thông qua các sợi cáp quang. Những tia sáng này sẽ được khuếch đại và hội tụ lại thành một điểm trên bề mặt vật liệu cần cắt thông qua thấu kính. Tại những điểm hội tụ này, sẽ có dòng khí thổi bay các tia sáng làm nóng chảy bề mặt vật liệu và tạo ra các đường cắt theo ý muốn. 

Công nghệ của máy cắt laser bằng CO2

Máy cắt laser CO2 là một trong những phương pháp cắt laser sớm nhất. Đây là loại máy cắt hoạt động dựa vào sự kích thích khí CO2 ở trong bóng laser để phát ra chùm sáng mang năng lượng. Năng lượng này mạnh hay yếu được quyết định bởi công suất của bóng laser được lắp đặt trong hệ thống máy laser CO2, có khả năng làm nóng chảy và đốt cháy vật liệu cần cắt.

Chi tiết các công việc cắt laser kim loại

Chi tiết các công việc cắt laser kim loại
Chi tiết các công việc cắt laser kim loại
  • Cắt và đục lỗ trên bề mặt kim loại tấm.
  • Cắt laser cho vật liệu sắt thép, Inox, đồng, nhôm, cecramic, …Các công nghệ cắt khác nhau sẽ cắt được các loại kim loại có độ dày khác nhau.
  • Thực hiện gia công chi tiết máy theo bản vẽ.
  • Thực hiện gia công hàn Laser theo yêu cầu của khách hàng.
  • Cắt laser kim loại ống: Máy cắt Laser Fiber có thể cắt được hầu hết các loại hình ống căn bản như ống tròn, ống elip, ống vuông, ống chữ U, V, H… Với độ dày đa dạng từ 14mm và độ dài đến 6000mm, đường kính lớn nhất 250 mm.
  • Gia công kim loại mỹ thuật: Đặc biệt là gia công cắt sắt mỹ thuật. Bằng cách áp dụng công nghệ gia công cắt gọt kim loại tiên tiến, không chỉ cắt những đường có quy luật như thẳng, tròn, elip, … Mà Máy Cắt Laser Fiber còn cắt những họa tiết, hoa văn đặc sắc, phức tạp, đường nét đa dạng. Đem đến cho khách hàng những tác phẩm nghệ thuật, nội thất, các mô hình trang trí bằng sắt, các hoa văn trên vách ngăn bằng kim loại thật độc đáo.

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ cắt laser kim loại

Với vai trò là công nghệ cắt tiên tiến hiện đại nhất hiện nay thì máy cắt laser fiber sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng nhất, thỏa mãn được những đòi hỏi cực cao của khách hàng. Bạn hãy thử tưởng tượng xem khi các chi tiết máy, vật dụng, mô hình hay logo thương hiệu mà bạn muốn cắt có độ chính xác tuyệt đối, bề mặt nhẵn đẹp, thẩm mỹ.

Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sử dụng máy cắt laser kém chất lượng sẽ tạo ra các mạch cắt có ba via và bị xỉ. (Nếu một máy cắt Laser Fiber mà có nhiều xỉ thì khó có khách hang nào có thể chấp nhận được.)

Công nghệ cắt laser cnc công suất càng lớn thì độ dày cắt được càng cao.

So với cắt Plasma thì cắt bằng Laser Fiber có ưu điểm: tốc độ cắt nhanh hơn, vết cắt vuông góc, phẳng mịn, đồng nhất, không bị lỗi, hỏng.

Đối với kim loại có độ dày dưới 5mm và có phản quang thì tốc độ của máy cắt fiber laser đạt tốc độ cao gấp 3 lần so với cắt kim loại bằng Laser Co2 với đường cắt mịn sắc nét gấp đôi.

Laser Fiber tối ưu cho cắt kim loại mỏng nên cắt kim loại mỏng bằng tia laser sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với cắt bằng Plasma.

Môt lưu ý nhỏ là khi cắt kim loại bạn cần phải có bản vẽ bản thiết kế mẫu, có nơi sẽ hỗ trợ bản vẽ nhưng cũng có đơn vị sẽ tính phí.

Tránh các đơn vị kén chọn đơn hàng nhỏ lẻ hoặc khi cần điều chỉnh thiết kế, thêm vài đường nét (chuyện phát sinh thường xuyên) lại không có chính sách hỗ trợ dù đã từng là khách hàng sử dụng dịch vụ.

Thời gian hoàn thành bị chậm trễ, thành phẩm sau khi cắt bị lỗi, không đúng với bản thiết kế ban đầu nhưng vẫn bắt khách hàng nhận và yêu cầu thanh toán chi phí.

Ưu điểm của cắt kim loại bằng Laser CNC.

Cắt kim loại bằng Laser sẽ cho tốc dộ cắt cao và độ chính xác lên đến 99%, gần như là tuyệt đối.

Mạch cắt kim loại sáng không bám xỉ, không phải gia công lại, không bị lỗi. Từ đó, gia tăng năng suất, chất lượng lại được nâng cao rõ rệt.

Cắt kim loại bằng laser CNC sẽ hiệu quả vật liệu mỏng. Đặc biệt là kim loại phản quang như inox.

Việc tự động hóa với máy cắt cnc Laser sẽ giúp bạn giảm chi phí nhân công rất nhiều.

Cắt được đa dạng về các loại vật liệu bằng kim loại, hợp kim và được ứng dụng trong nhiều ngành như.

  • Cắt laser kim loại tấm: cắt sắt tấm, cắt tấm tôn, gia công inox.
  • Cắt các bộ phận, chi tiết máy nhỏ, phức tạp.
  • Cắt vách ngăn, nội thất trong nhà, tấm trang trí kim loại. 
  • Cắt laser inox: cắt chữ inox, sản phẩm, hay các chi tiết bằng inox.

Nhược điểm cách cắt kim loại bằng tia Laser.

Giá thành đầu tư máy cắt Laser cao nên giá thành sản phẩm cắt bằng Laser khá cao.

Là máy móc hiện đại nên môi trường làm việc cũng đòi hỏi môi trường sạch sẽ, thông thoáng.

Ứng dụng cắt laser kim loại

Ứng dụng cắt laser kim loại
Ứng dụng cắt laser kim loại

Cắt laser kim loại phục vụ cho ngành quảng cáo ngày nay đòi hỏi có độ chính xác rất cao. Hầu hết cắt laser kim loại nói chung cho ra sản phẩm chính xác gần như tuyệt đối.

Việc cắt laser kim loại phục vụ ngành quảng cáo hiện nay đa phần được thực hiện bởi công nghệ Fiber thay vì Co2 như trước đây. Laser Fiber có thể cắt được tất cả các kim loại như Inox, thép, sắt, nhôm và đồng thau, … Bên cạnh đó chi phí để cắt Fiber Laser cũng rẻ hơn nhiều so với cắt Laser Co2.

Chính vì điều đó mà hiện nay đã rất nhiều đơn vị làm về quảng cáo đã đầu tư máy cắt Laser Fiber nhằm phục vụ công việc gia công kim loại.

Cắt Laser phục vụ ngành quảng cáo sẽ giúp tăng năng suất, cho ra lượng sản phẩm đẹp, nhiều hơn trước đây nhiều lần. Với tốc độ cắt nhanh, cho độ chính xác cao thì cắt Laser quảng cáo là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Ngoài ra hiện nay ngành xây dựng cũng ứng dụng cắt laser inox

Hiện nay một điều không thể thiếu trong nhà đó chính là nhũng đồ trang trí nội thất. Vách ngăn lan can cầu thang hay thậm chí là cả ngoại thất như hàng rào, cửa cổng là một trong số đó.

Tất cả những đồ trang trí nêu trên đều có thể thực hiện với máy cắt Laser kim loại. Từ cửa cổng cho tới lan can, cầu thang vách ngăn đều được gia công với độ chính xác rất cao.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ cắt Laser tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Quảng Cáo Song Phương là đơn vị cung cấp dịch vụ cắt laser kim loại tại Tp.HCM và các tỉnh thành . Với kinh nghiệm 10 năm cung cấp dịch vụ cắt cnc kim loại. Quảng Cáo Song Phương là nhà cung cấp sản phẩm cắt laser kim loại hàng đầu Việt Nam.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *