Nhận cắt laser kim loại tấm giá rẻ HCM

Công nghệ gia công cắt Laser kim loại tấm là gì?

Gia công cắt Laser kim loại tấm là một phần thuộc công nghệ gia công kim loại bằng áp lực nhằm khiến cho tấm kim loại bị biến dạng một cách cố ý theo hình dạng định sẵn để nhận được các chi tiết sản phẩm có hình dạng và kích thước mong muốn. Hiện nay, bạn không chỉ có thể khắc chữ Laser lên kim loại tấm mà còn có thể tạo được những hình mẫu, hoa văn theo ý thích.

Đây là công nghệ gia công cắt Laser kim loại đang được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau bởi nó sở hữu những ưu điểm nổi trội. Nó có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nhất là trong các lĩnh vực kỹ thuật điện và điện tử, công nghiệp chế tạo ô tô, y tế, công nghiệp hàng không, hóa chất, công nghiệp quốc phòng, công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm…và đặc biệt trong trang trí nội thất.

gia công cắt laser

Các phương pháp cắt Thép tấm hiện có trên thị trường

Phương pháp ăn mòn: là sử dụng hóa chất chất có tính ăn mòn kim loại cao xử lý trực tiếp trên bề mặt của Thép, tuy nhiên phần tiếp xúc với Axit bị rỗ, gia công trên vật liệu dày thì cạnh cắt bị nhăn do ăn mòn không đều, không mịn và bị đen, không sang bóng.

Phương pháp cắt bằng tia Plasma: là sử dụng nhiệt độ của tia Plasma để làm nóng chảy vật liệu cắt, và dòng khí thổi vật liệu nóng chảy ra khỏi vật liệu tạo thành đường cắt. Do vận tốc của Plasma to nên khó khống chế đường cắt để tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao và tinh sảo được.

Phương pháp cắt bằng tia Laser: là sử dụng chùm tia Laser tạo nên một vùng vật liệu nóng chảy cục bộ, thường có đường kính nhỏ hơn 0,5mm. Chính vì vậy, phương pháp cắt Laser kim loại này có thể cho ra đời các sản phẩm có độ chính xác cao, đảm bảo tính thẩm mỹ.

cắt laser tấm thép

Phương pháp dùng Laser cắt kim loại có 2 dạng phổ biến là: Phương pháp cắt Laser Fiber và Phương pháp cắt Laser CO2. Trong đó, phương pháp cắt Laser Fiber luôn được đánh giá cao hơn vì:

  • Tốc độ cắt các vật liệu mỏng cao hơn, so với các máy CO2 Laser công suất 4kW tương tự thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt các vật liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc Thép không gỉ có độ dày 1mm và nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu tương tự có độ dày 2mm.
  • Sử dụng điện năng hiệu quả hơn, kết quả là chi phí vận hành thấp hơn đáng kể. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 so với lượng điện năng mà các máy CO2 Laser công suất 4kW bình thường sử dụng.
  • Không có bộ phận động hay gương ở trong nguồn tạo ra ánh sáng, không giống như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của máy cắt Laser CO2 thông thường. Điều này tạo lợi thế khác biệt trong việc giảm yêu cầu bảo dưỡng và chi phí hoạt động.

So sánh 3 phương pháp gia công Thép tấm

Ăn mòn: Là phương pháp ra đời sớm nhất trong 3 phương pháp, vì vậy mà nó không tránh khỏi các nhược điểm như: không thể thực hiện trên các loại vật liệu quá dày, thành phẩm không được mịn màng về đường cắt và tinh xảo trong hình dáng.

Cắt Plasma: Về ưu điểm, máy cắt Plasma CNC có tốc độ rất nhanh nên khả năng cắt vật liệu rất tốt, cho năng suất cao. Công nghệ cắt Plasma khá đa năng, cung cấp khả năng cắt được đa số loại vật liệu ở những độ dày khác nhau, có thể lên tới 50mm. Bên cạnh đó phương pháp cắt này rất dễ thực hiện, máy cắt lại dễ vận hành.

Tuy vậy, khi sử dụng phương pháp chỉ cắt được vật liệu kim loại và phải thường xuyên thay thế điện cực cắt, vòi phun thường xuyên làm tăng giá thành sản xuất. Ngoài ra khi cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ.

 

Cắt Laser: Công nghệ gia công Laser mang tới khả năng tự động hóa cao, đạt độ chính xác tuyệt đối, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp, vết cắt gần như láng mịn, rất nhẵn, không bị răng cưa và rất sắt nét. Đặc biệt Laser Fiber có thể cắt được các kim loại màu như đồng nhôm, Inox,.. dễ dàng, đạt độ thẩm mỹ gần như tuyệt đối, điều mà cắt Plasma và cắt Oxy-Gas không làm được.

Với những ưu điểm trên, dễ hiểu khi máy gia công cắt CNC sử dụng tia Laser, đặc biệt là Laser Fiber có giá thành rất cao, dẫn tới chi phí đầu tư trang thiết bị khá lớn so với các công nghệ gia công kim loại còn lại. Bên cạnh đó, công nghệ tiên tiến này đòi hỏi bảo trì khá phức tạp, và khi cắt, tia laser khá nguy hiểm, gây khó khăn trong quá trình gia công.

Gia công Thép tấm dày 25mm bằng phương pháp Laser Fiber chất lượng – giá rẻ ở đâu?

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ không đảm bảo khả năng trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc tìm kiếm được địa chỉ chuyên gia công cắt Laser kim loại với chất lượng cao chính là giải pháp tối ưu.

Đến với Song Phương, khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình với giá thành hợp lý nhất. Dịch vụ cắt Laser giá rẻ bằng máy CNC hiện đại của Song Phương chuyên nhận cắt, khắc kim loại với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. Đây là những độ dày chỉ có duy nhất Song Phương mới có thể thực hiện được trên thị trường gia công Việt Nam hiện nay.

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu cắt Plasma sẽ được ưu đãi gia công bằng công nghệ Laser với giá thành gần tương đương với Plasma.

Với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC hàng đầu, Song Phương đảm bảo tốc độ gia công và giao hàng cho quý khách nhanh chóng tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Song Phương còn thực hiện trọn gói dịch vụ để giảm bớt chi phí và công sức của khách hàng khi cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt hoàn chỉnh tận nơi. Miễn phí giao hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với đơn hàng từ 20 triệu VNĐ trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.39.666.79