Kích thước bảng quảng cáo đạt chuẩn hiện nay

Vai trò của bảng quảng cáo trong thời điểm hiện tại

Bảng quảng cáo ngày càng có vai trò quan trọng để quảng bá thương hiệu. Các tấm biển là áp phích đặt trên những tòa nhà, con đường… nhằm gây chú ý với mọi người. Chúng có kích thước lớn và đa dạng về mẫu mã thiết kế. Đây là một chiến lược marketing phổ biến và được sử dụng rất rộng rãi hiện nay.

Bảng quảng cáo đẹp được xem là ấn phẩm kích thước lớn vừa thông tin vừa nghệ thuật. Được thiết kế tạo hình mang tính thẩm mỹ cao. Nhằm mục đích là truyền đạt đến mọi người qua thị giác thông tin chính về một sản phẩm, thương hiệu, hay sự kiện. Đề tài có thể là quảng cáo, thông báo, tuyên truyền hay cổ động.

Biển quảng cáo ngày càng có vai trò quan trọng để quảng bá thương hiệu. Các tấm biển là áp phích đặt trên những tòa nhà, con đường… nhằm gây chú ý với mọi người. Chúng có kích thước lớn và đa dạng về mẫu mã thiết kế. Đây là một chiến lược marketing phổ biến và được sử dụng rất rộng rãi hiện nay.
Kích thước biển quảng cáo hiện nay

Mặc dù không phải yếu tố thu hút chính như các yếu tố: màu sắc, phông chữ, nội dung,… nhưng kích thước hợp lý chắc chắn là thứ cần phải có. Kích thước bảng hiệu không cần chỉ cần tuân thủ theo Pháp Luật mà còn phải đúng theo phong thuỷ. Vậy một bảng hiệu có kích thước hợp lý có vai trò thế nào?

 • Đảm bảo yếu tố phù hợp với quy định của Pháp Luật khi kinh doanh, tránh được việc xử phạt khi kinh doanh.
 • Bảng hiệu dễ nhìn, nội dung hiện thị dễ đọc. Nếu kích thước quá to sẽ gây phản cảm, quá nhỏ sẽ không thể quảng bá đầy đủ nội dung thông tin.
 • Thiết kế bảng hiệu đúng theo kích thước phong thuỷ còn giúp mang lại sự may mắn, tài lộc, làm ăn phát tài phát lộc cho gia chủ khi kinh doanh. Tránh được những điềm gở, không may cho công việc.
 • Ta không cần làm các bảng hiệu quá lớn, chỉ cần thiết kế vừa đủ để đảm bảo có thể tiết kiệm chi phí tối đa, tránh lãng phí tiền bạc không cần thiết.

Đọc thêm: Xu hướng thiết kế biển quảng cáo 2021

Biển quảng cáo đẹp được xem là ấn phẩm kích thước lớn vừa thông tin vừa nghệ thuật. Được thiết kế tạo hình mang tính thẩm mỹ cao.

Kích thước bảng quảng cáo được pháp luật duy định

Kích thước bảng quảng cáo ngoài trời.

Đối với kích thước bảng hiệu công ty thì căn cứ theo điều 34 của Luật quảng cáo đối với bảng hiệu nằm ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không được vượt quá chiều ngang tòa nhà nơi đang treo bảng hiệu.

Đối với bảng hiệu công ty theo chiều dọc thì áp dụng tối đa 1m với chiều ngang, và chiều cao nên là 4m, lưu ý là bảng hiệu không vượt qua chiều cao tòa nhà nơi treo bảng hiệu. Tránh các khu vực sau đây khi treo bảng hiệu như: các lối thoát hiểm, lòng lề đường, vỉa hè…

Đọc thêm: Biển quảng cáo ngoài trời, quy định về biển quảng cáo ngoài trời

Đối với kích thước bảng hiệu công ty thì căn cứ theo điều 34 của Luật quảng cáo đối với bảng hiệu nằm ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không được vượt quá chiều ngang tòa nhà nơi đang treo bảng hiệu.
Kích thước biển quảng cáo ngoài trời

Kích thước bảng quảng cáo nằm ngoài đô thị

Đối với các loại bảng hiệu quảng cáo nằm ngoài đô thị, đứng một mình thì khoảng cách tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất trên bảng hiệu ít nhất là 5m.

Bảng hiệu quảng cáo có chiều cao ít nhất 5m, tối đa 10m được tính từ mặt đường đến mép dưới bảng hiệu quảng cáo. Lưu ý bảng hiệu quảng cáo ngoài trời phải cách nhau 100m nếu nằm trên cùng một tuyến đường.

12 1
Kích thước biển hiệu quảng cáo

Kích thước bảng quảng cáo nằm trên đường đô thị, cầu vượt, dải phân cách, công viên.

 • Đối với 2 bên tuyến đường đô thị: Bảng quảng cáo đứng độc lập phải có khoảng cách từ mép đường đến cạnh gần nhất của bảng hiệu là 5m. Bảng hiệu có chiều cao 5m và tối đa 10m tính từ mặt đường đến mép dưới bảng hiệu và khoảng cách của 2 bảng hiệu trên cùng tuyến đường phải là 100m.
 • Đối với cầu vượt, hầm đi bộ: Tại các khu vực này bảng hiệu quảng cáo sẽ được gắn trên tường, lan can, đường hầm đi bộ, lắp tại các mặt trong cầu vượt, đường hầm và có quy định riêng về chiều cao.
 • Đối với các công viên: Với các bảng hiệu ở công viên là loại bảng hiệu đứng độc lập. Chiều cao kích thước bảng hiệu nên chỉ tối đa là 5m. Lưu ý chiều cao từ mặt mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo là 10m. Có thể thay đổi tuỳ vào các quy định riêng từ cơ quan chức năng của từng địa phương.
15 2

Kích thước bảng quảng cáo nội thành

 • Bảng quảng cáo treo gắn vào tường công trình, tòa nhà: Kích thước tối đa với chiều cao là 5m, về chiều dài không vượt quá giới hạn của mặt tường tòa nhà, không treo nhiều hơn 2 bảng hiệu quảng cáo. Với các tòa nhà từ 4 tầng trở xuống thì áp dụng chiều cao của kích thước bảng hiệu không cao hơn sàn mái 1.5m. Còn với các tòa nhà 5 tầng trở xuống, toàn bộ diện tích bảng hiệu quảng cáo phải được gắn vào tường.
 • Bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền của công trình, tòa nhà: Với các mẫu bảng hiệu ngang thì mỗi tầng chỉ được treo 1 bảng hiệu, chiều cao tối đa 2m, bề ngang không vượt quá công trình. Phần mặt ngoài bảng hiệu chỉ được nhô ra khỏi mặt tường khoảng 0.2m. Bảng hiệu chiều dọc thì chiều ngang chỉ được 1m, chiều cao 4m. Không vượt quá chiều ngang tòa nhà, phần mặt ngoài bảng hiệu chỉ được nhô ra khỏi mặt tường khoảng 0.2m. Với các toà nhà 1 tầng thì chỉ được đặt 1 bảng hiệu ngang và 1 bảng hiệu đứng.

Đọc thêm: Quy tắc trong thiết kế biển quảng cáo

14 1
Biển quảng cáo trong phong thủy

Kích thước bảng quảng cáo về mặt phong thủy

Việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo thì yếu tố kích thước là vô cùng quan trọng, không chỉ vậy việc kích thước biển phù hợp với phong thủy lại càng quan trọng hơn. Trong kích thước phong thủy mỗi một con số đều mang một ý nghĩa khác nhau. Kích thước của biển quảng cáo có 2 thông số đặc biệt cần quan tâm là ngang và dọc, tiếp đến là tỉ lệ tương quan giữa chiều ngang với chiều dọc vào số âm, dương. Số âm được xác định là những số lẻ, còn số dương là số chẵn.

 • Số âm: 2, 4, 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20…. 88, 100, 102…
 • Số dương: 1, 3, 5, 7, 9, 11, 13… 89, 101, 103….
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *