Biển hiệu quảng cáo và quy định sử dụng biển hiệu quảng cáo

Ngày nay khi nhắc đến biển hiệu quảng cáo nhận diện thương hiệu, thì ý tưởng đầu tiên xuất hiện đó là làm bảng hiệu quảng cáo. Đây là hình thức marketing gần gũi mang lại hiệu quả khá cao, nên nó luôn được ưu tiên lựa chọn. Khi sử dụng nhiều như vậy có cá nhân nào có thắc mắc về định nghĩa của bảng hiệu quảng cáo hay không? Hay đặt câu hỏi Bảng hiệu quảng cáo là gì? Thông thường chúng ta chỉ quan tâm công dụng hay lợi ích mà nó mang lại thôi đúng không. Để hôm nay Quảng Cáo Song Phương chia sẻ kiến thức khái niệm về bảng hiệu quảng cáo đến các bạn nhé !

Biển hiệu quảng cáo là gì?

Biển hiệu quảng cáo hay còn được gọi là biển hiệu quảng cáo đóng vai trò là một công cụ quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn đến với người tiêu dùng. Bằng những thiết kế nổi bật kết hợp với nội dung truyền tải đến khách hàng. Từ đó giúp người tiêu dùng, khách hàng ấn tượng về dịch vụ hay sản phẩm mà bạn cung cấp. Qua đó khi có nhu cầu về dịch vụ sản phẩm họ sẽ tìm đến bạn.

Ngoài ra biển hiệu quảng cáo có giúp định vị vị trí địa điểm của doanh nghiệp hay cửa hàng. Từ đó giúp nhận ra bạn dễ hơn.

Bảng hiệu quảng cáo là gì
Bảng hiệu quảng cáo là gì

Các chất liệu thường được dùng trong biển hiệu quảng cáo

Với xu hướng phát triển hiện nay thì vật liệu được chọn dùng làm biển hiệu quảng cáo vô cùng đa dang và phong phú. Có thể kết hợp nhiều loại chất liệu với nhau tạo ra sự sáng tạo và phát cách trong thiết kế, hay sử dụng những chất liệu tôn lên sự độc quyền sang trọng cho thương hiệu.

Các vật liệu thường được chọn để làm biển hiệu quảng cáo như: inox, sắt, aluminium, mica, gỗ, bạc, nhôm, các phụ kiện đi kèm như đèn led, dạ quang…

Ưu điểm một số vật liệu thường dùng:

 • Độ dễ sử dụng và dễ tìm: Với nguồn nguyên liệu phong phú đa dạng từ các loại chất liệu kể trên có thể dễ dàng chọn lựa và thay thế
 • Dễ gia công thi công: Mang đặc tính kim loại hầu hết các chất liệu trên đều rất dễ gia công và thi công lắp đặt
 • Giá thành có nhiều sự lựa chọn: Từ vât liệu rẻ đến đắc, doanh nghiệp hay cửa hàng có thể lựa chọn thoải máy về giá cả
 • Độ bền: Đa số biển hiệu quảng cáo bằng kim loại có độ bền từ 3 đến 5 năm sử dụng. Trong thời gian này nếu được bảo dưỡng như lao chùi hay thay các hệ thống dây điện đối với bảng hiệu quảng cáo led thì tuổi thọ của bảng quảng cáo được tăng lên đáng kể. Với chất liệu inox, mica, nhôm thì có thể chống chịu ăn mòn, mưa, nắng tốt mà bạn không cần quan tâm về độ bền
Ưu điểm của một số vật liệu thường dùng
Ưu điểm của một số vật liệu thường dùng

Ưu điểm của biển hiệu quảng cáo

Một số lợi ích mà biển hiệu quảng cáo mang lại:

 • Tìm kiếm khách hàng cho bạn: Đầu tiên là góp phần hỗ trợ cho việc bán hàng một cách nhanh chóng, giảm chi phí phân phối vì khách hàng có thể tự tìm đến sản phẩm của chúng ta.
 • Chỉ đường dẫn lối cho khách hàng:  Là tiên đề, bước đầu trang bị cho khách hàng những kiến thức tốt nhất cho họ để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng: Không thể thiếu chính là sự cập nhập của biển quảng cáo. Nó thông tin nhanh chóng cho thị trường về đặc điểm, tính năng của sản phẩm, nội dung trên mặt biển quảng cáo giúp đưa hình ảnh của sản phẩm đến với tâm trí người tiêu dùng một cách nhanh nhất lắng sâu nhất.
 • Tăng doanh thu đáng kể:  Giúp làm tăng doanh thu của doanh nghiệp thông qua hệ thống khách hàng tiềm năng vì có nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn sản phẩm của công ty.
 • Tăng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của khách hàng: Và theo nghiên cứu của chúng tôi thì quảng cáo kích thích nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, làm tăng thị phần ở giai đoạn phát triển, bảo vệ thị phần khi thị trường đã ổn định
 • Giữ chân khách hàng: Một tấm biển quảng cáo độc đáo ấn tượng với những thông tin gọn gẽ dễ nhớ sẽ khiến khách hàng ấn tượng mãi địa chỉ của bạn và cơ hội ho quay lại lần sau là rất cao

Trên đây là một phần lợi ích mà biển hiệu quảng cáo mang lại để phân tích kỹ và chuyên sâu hơn mời bạn đọc bài viết Lợi ích khi sử dụng biển hiệu quảng cáo.

Ưu điểm của bảng hiệu quảng cáo
Ưu điểm của bảng hiệu quảng cáo

Quy định về sử dụng biển hiệu quảng cáo theo pháp luật Việt Nam

Quy định về vị trí đặt biển hiệu quảng cáo

Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định tại Điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012 và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành:

 • Biển hiệu quảng cáo phải có các nội dung sau: Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Địa chỉ, điện thoại.
 • Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật Quảng cáo 2012, như: Trên cùng một biển quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt…
 • Kích thước biển hiệu quảng cáo được quy định như sau: Đối với biển hiệu ngang: Chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; Đối với biển hiệu dọc: Chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.
 • Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Theo quy định tại điểm B khoản 1 Điều 31 Luật Quảng cáo năm 2012, với trường hợp xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20m2 kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Quy định chung của biển hiệu quảng cáo

Điều 23 Nghị định 103/2009/NĐ-CP:

 • Vị trí biển hiệu quảng cáo: Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.
 • Nội dung biển hiệu quảng cáo: Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào…
 • Ngày 20/05/2018, Bộ Xây dựng đã ban hành kèm theo Thông tư 04/2018/TT-BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về “Xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời”. Trường hợp biển hiệu treo ngang cổng hoặc lối vào trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân phải đảm bảo khoảng cách thông thủy từ mép dưới biển xuống điểm cao nhất của mặt lối đi không nhỏ hơn 4,25m.
Một số loại bảng hiệu quảng cáo thường dùng
Một số loại bảng hiệu quảng cáo thường dùng

Các hình thức sử phạt đối với biển hiệu quảng cáo

 • Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng: Treo, dựng, đặt, gắn mỗi bảng quảng cáo, băng-rôn không đúng vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận;
 • Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng: Xây dựng bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo…

Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp bảng hiệu quảng cáo chất lượng, hay làm biển hiệu quảng cáo giá rẻ. Hãy gọi ngay Quảng Cáo Song Phương, chúng tôi cam kết tư vấn tận tình. Đảm bảo chất lượng sản phẩm với phương châm:  Bảng hiệu của bạn cũng là thương hiệu của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *