Font chữ làm biển quảng cáo và một số lưu ý khi sử dụng

Để triển khai thực hiện một biển quảng cáo, quan trọng nhất vẫn là bước thiết kế. Dù biển quảng cáo được ở những nơi có traffic cao, nhưng khả năng truyền tải thông điệp của biển quảng cáo không rõ ràng, bắt mắt và thu hút thì khó có thể gây ấn tượng mạnh với người xem. Bài viết dưới đây của Quảng Cáo Song Phương sẽ cung cấp cho bạn các quy tắc khi sử dụng font chữ trong quảng cáo và các mẫu font chữ làm biển quảng cáo thu hút ánh nhìn.Tuy đây chỉ là 1 yếu tố nhỏ nhưng bạn không nên bỏ qua nó nếu muốn có 1 biển quảng cáo bắt mắt, ý nghĩa và dễ nhìn từ mọi khoảng cách.

Một số lưu ý khi sử dụng font chữ làm biển quảng cáo

Trong thiết kế biển quảng cáo, bên cạnh việc lựa chọn chất liệu và màu sắc cho biển hiệu. Thì font chữ làm biển quảng cáo cũng đóng 1 vai trò không nhỏ trong việc quyết định đến thẩm mỹ, ý nghĩa và khả năng thu hút của bảng hiệu.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn font chữ quảng cáo đẹp, dễ nhìn và phù hợp sẽ giúp rất nhiều trong việc tạo ra các ý tưởng thiết kế và thi công biển hiệu quảng cáo độc đáo và mới lạ hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng font chữ làm biển quảng cáo
Một số lưu ý khi sử dụng font chữ làm biển quảng cáo

Sử dụng các font chữ dễ nhìn, dễ đọc từ nhiều góc nhìn và khoảng cách khác nhau

Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn font chữ làm bảng hiệu. Đừng cố gắng lựa chọn những font chữ thật màu mè, uốn lượn để sử dụng trong bảng hiệu, nó sẽ không làm bảng hiệu của bạn trông đẹp hơn mà chỉ làm rối mắt người nhìn và trông khó hiểu hơn thôi. Tệ hơn nó sẽ làm người xem khó chịu, vì tính thẩm mỹ của mỗi con người là không giống nhau.

Nên sử dụng từ 2 font chữ trở lên trong 1 biển quảng cáo

Để biển quảng cáo không bị đơn điệu và nhàm chán với người xem, bạn nên sử dụng nhiều font chữ khác nhau để tạo điểm nhấn cho những phần quan trọng như Slogan, thông tin liên lạc,… Tránh sử dụng font chữ của logo thương hiệu để thiết kế hết cho những thành phần khác. Như thế bảng hiệu của bạn sẽ bị “một màu”, phần nào cũng giống như nhau, không tạo được điểm nhấn và người xem bị chán không muốn đọc.

Lưu ý về kích thước font chữ làm biển quảng cáo

Nên chọn lựa kích thước của font chữ làm biển quảng cáo sao cho phù hợp với kích thước của biển hiệu. Những phần thông tin quan trọng trong biển hiệu như tên cửa hàng nên để cỡ chữ lớn nhất, phần thông tin liên để cỡ chữ nhỏ hơn. Nếu kích thước của phần nào cũng giống nhau thì người xem sẽ có cảm giác chán. Việc sắp xếp bố cục không hợp lý sẽ khiến người xem không biết nên nhìn phần nào trước, phần nào sau, lưu ý thông tin nào.

Chú ý tới độ tương phản về màu sắc

Một font chữ ấn tượng ngoài đảm bảo về mặt hình thức, kích thước còn phải lưu ý về màu sắc của chữ. Cần lựa chọn loại màu sắc phù hợp với từng font chữ khác nhau. Để tránh làm lóa mắt người nhìn, nên sử dụng nhiều màu tương ứng cho nhiều font chữ khác nhau trên 1 biển quảng cáo, các nội dung quan trọng nên dùng màu nổi có tương phản cao, những nội dung ít quan trọng hơn sẽ sử dụng những tone màu nhạt hơn, tuy nhiên không phải quá chìm để người xem cũng có thể dễ dàng đọc được những thông tin này.

Chú ý tới độ tương phản về màu sắc trong biển hiệu
Chú ý tới độ tương phản về màu sắc trong biển hiệu

Sử dụng font chữ làm biển quảng cáo phù hợp với mô hình kinh doanh

Bạn nên tham khảo trước các mẫu chữ, các biển quảng cáo đẹp cùng ngành nghề kinh doanh với bạn để nhận ra những font chữ nào phù hợp nhất với lĩnh vực của bạn. Có những font chữ mà khi người xem nhìn vào sẽ biết ngay đây là biển quảng cáo cho lĩnh vực gì. Ví dụ, biển quảng cáo trong nghành nha khoa sẽ chọn những font chữ thẳng, gọn gàng. Còn với quảng cáo lĩnh vực làm đẹp như: Spa, thẩm mỹ viện, tiệm làm tóc, nail… sẽ lựa chọn những font chữ nghiêng và có độ uốn lượn để thể hiện sự mượt mà, uyển chuyển, nhẹ nhàng phù hợp với khách hàng và đặc thù của ngành nghề đó.

Chú ý tới các đường nét của từng font chữ

Đường nét của fonts chữ làm biển quảng cáo là rất quan trọng. Có thể người không chuyên về lĩnh vực thiết kế sẽ không để ý và nhận ra được sự quan trọng của từng đường nét trong font chữ.

Nếu bạn là một nhà thiết kế thì chúng tôi khuyên bạn nên tỉ mỉ chọn font chữ có đường nét giày hay mỏng khác nhau, sao cho phù hợp với nội dung cần thể hiện trên biển quảng cáo để mang lại hiệu quả tốt nhất và tăng tính thẩm mỹ của biển hiệu.

Chúng ta cũng sẽ tránh lựa chọn những fonts chữ có đường nét quá thanh mảnh, vì sẽ làm cho người đọc khó nhìn thấy được nội dung.

Các loại font chữ làm biển quảng cáo phổ biến hiện nay

Sau khi đã nắm rõ những lưu ý khi chọn font chữ làm biển quảng cáo. Công ty Quảng Cáo Song Phương đã tổng hợp và chia sẻ những bộ fonts chuyên sử dụng để thiết kế bảng hiệu quảng cáo.

Bộ font chữ UTM – Bộ chữ sử dụng tiếng Việt

Từ lâu, bộ font chữ UTM tiếng Việt được rất nhiều nhà thiết kế tại Việt Nam biết đến và sử dụng để phục vụ cho công việc thiết kế của mình.

Font chữ việt hóa này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

  • Font chữ sử dụng tiếng việt.
  • Bộ Fonts rất đa dạng với nhiều font chữ khác nhau, phù hợp để thiết kế bảng hiệu quảng cáo và nhiều nghề khác.
  • Bộ font chữ này được chia sẻ miễn phí.
Font chữ UTM
Font chữ UTM

Font chữ làm biển quảng cáo Helvetica

Font chữ Helvetica là một loại phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và dễ đọc. Nhiều nhà thiết kế muốn sử dụng font chữ Helvetica này trong thiết kế của họ vì các ưu điểm mà nó đem lại như đã nêu ở trên.

Font chữ làm biển quảng cáo Helvetica sẽ không chỉ mang lại vẻ độc đáo trong thiết kế của họ. Mà còn làm cho biển quảng cáo của bạn trở nên hấp dẫn và phong cách hơn.

Font chữ làm biển quảng cáo Helvetica
Font chữ làm biển quảng cáo Helvetica

Font chữ làm biển quảng cáo Bali Script

Đây là một trong những font chữ bay bổng, dễ nhìn và thu hút. Loại font chữ này được lấy cảm hứng từ hòn đảo ở Indonesia, mang lại cho người xem cảm giác thoải mái và thân thiện. Ngoài ra, đây còn được biết đến là font chữ đèn led vì nó phù hợp với các biển hiệu quảng cáo kỹ thuật số led.

Font chữ làm biển quảng cáo Bali Script
Font chữ làm biển quảng cáo Bali Script

Font chữ Việt hóa Allema

Font chữ Allema Script chính là thư pháp hiện đại với hơn 1000 glyphs cùng nhiều tính năng hơn nữa. Phông chữ này được thiết kế trên chữ viết tay, và nó có một hình thức thư pháp hiện đại và độc đáo, mới lạ đi cùng phong cách viết rất mềm mại.

Allema mang phong cách thư pháp rất độc đáo và tinh tế, nó rất phù hợp để sử dụng trong công việc thiết kế hiện đại.

Font chữ Việt hóa Allema
Font chữ Việt hóa Allema

Font chữ làm biển quảng cáo Museo sans

Font chữ Museo sans được tạo ra bởi nhà thiết kế Jos Buivenga. Museo Sans được thiết kế dựa trên kiểu chữ phổ biến Museo. Một họ Font chữ Museo sans gồm 10 kiểu. Hiện tại bạn có thể tải xuống loại font chữ này hoàn toàn miễn phí!

Font chữ Museo sans là người bạn đồng hành của sans-serif kết hợp với kiểu chữ kỳ quặc của Museo. Thoạt nhìn, ban đầu nó có vẻ giống với Proxima Nova. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ lưỡng hơn, nó mang nhiều đặc điểm độc đáo như hình dạng của k. Font chữ băng rôn Museo sans có sẵn 5 kiểu với chữ in nghiêng phù hợp.

Font chữ làm biển quảng cáo Museo sans
Font chữ làm biển quảng cáo Museo sans

Font chữ làm biển quảng cáo Garamond

Font chữ Garamond thực sự là một nhóm các phông chữ có từ thời Paris thế kỷ 16 tên là Claude Garhua.

Những loại phông chữ này rất phổ biến vì có kiểu chữ dễ đọc, dễ nhìn. Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các bản in nhỏ hơn trên bảng hiệu của bạn.

Font chữ làm biển quảng cáo Garamond
Font chữ làm biển quảng cáo Garamond

Font chữ làm biển quảng cáo Bodoni

Font chữ Bodoni là bộ fonts có sự tương phản giữa các nét dày và mỏng. Làm cho nó trở thành một phông chữ hoàn hảo cho các biển hiệu quảng cáo và mang tính truyền tải một thông điệp nhất định.

Bodoni mang phong cách serif của kiểu chữ này cũng phổ biến và cung cấp một hình ảnh trông rất chuyên nghiệp.

Font chữ làm biển quảng cáo Bodoni
Font chữ làm biển quảng cáo Bodoni

Trên đây là một số lưu ý về cách sử dụng font chữ và các loại font chữ phổ biến trên thị trường mà Quảng Cáo Song Phương thu thập được, mong những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế 1 biển quảng cáo đẹp cho mình. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế biển quảng cáo thì có thể liên hệ đến Công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *