Phương pháp gia công cắt laser kim loại chất lượng

Phương pháp gia công cắt laser kim loại bằng máy cắt laser, máy cắt cnc hiện nay đang được sử dụng phố biến rộng rãi trong gia công cơ khí cắt gọt kim loại. Khách hàng có thể dễ dàng tìm được cho mình một đơn vị cắt laser tại Tp Hồ Chí Minh có dịch vụ và chất lượng đảm bảo.

Gia công cơ khí cắt laser kim loại theo yêu cầu thường dựa trên các bản vẽ kỹ thuật có sẵn để tạo ra các sản phẩm với độ chính xác cao nhất. Hiện nay, phương pháp gia công cơ khí này đang rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau:  Trang trí nội thất cho văn phòng, tòa nhà; Ngành quảng cáo; Ngành xây dựng; …

Vậy gia công cắt laser kim loại là gì? và phương pháp gia công kim loại nào đang thịnh hành hiện nay? Hãy cùng Quảng Cáo Song Phương tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Các phương pháp gia công cơ khí

Các phương pháp gia công cơ khí
Các phương pháp gia công cơ khí

Có 2 phương pháp gia công cơ khí chính phổ biến là: gia công truyền thống và gia công tiên tiến.

Phương pháp gia công truyền thống

– Khoan là phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phôi đặc và còn được sử dụng cho tới ngày nay.

– Khoét là phương pháp gia công mở rộng lỗ, trên các loại máy như máy khoan, máy tiện, phay, …

– Doa là phương pháp gia công các lỗ sau khi trải qua công đoạn khoan, hoặc sau khi tiện.

– Taro là phương pháp gia công ren, thường dùng gia công ren lỗ để đạt tiêu chuẩn cao. Với phương pháp Taro, ta có thể gia công ren trụ, ren côn, ren hệ met, …

 • Tiện: Phương pháp tiện là gia công cắt gọt kim loại phổ biến nhất hiện nay, máy tiện chiếm khoảng 35% tổng số thiết bị trong các phân xưởng gia công cắt gọt.
 • Phay: Phay cũng là phương pháp gia công khá phổ biến, chiếm khoảng 20% trong tổng số máy công cụ.
 • Phương pháp khoan, taro, …
 • Mài: Mài bo tròn bên ngoài, mài bo tròn nên trong, mài vô tâm, mài tròn có tâm, mài phẳng, …
 • Các phương pháp gia công tinh lần cuối: Mài nghiền, mài khôn, đánh bóng,… Nhằm giúp cho sản phẩm đạt độ chính xác, thẩm mỹ cao nhất.
 • Các phương pháp gia công không phôi như: Phương pháp lăn, ép,..
 • Ngoài ra còncó rất nhiều phương pháp gia công truyền thống khác.

Gia công tiên tiến cắt laser kim loại (bằng máy móc)

Gia công cắt laser kim loại là thuật ngữ chỉ toàn bộ các thao tác dùng máy móc, công nghệ cũng như áp dụng các nguyên lý phù hợp để tạo ra các thành phẩm có độ chính xác cao, có độ ứng dụng sâu rộng trong đời sống con người.

Gia công cơ khí tiên tiến hiện nay có 2 dạng gia công để tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu. Gia công cơ khí theo yêu cầu chính xác và gia công cơ.

 • Gia công cơ khí chính xác hay còn được gọi chính xác là gia công bằng máy CNC. Những sản phẩm được gia công theo phương pháp có độ chính xác cực cao với độ tinh xảo cực đẹp theo khuôn mẫu hoặc bản vẽ đã thiết lập sẵn trước đó. Hiện nay máy CNC có các loại máy chính như: CNC phay, tiện, máy cắt CNC, máy Laser… Những sản phẩm được gia công sẽ bao gồm các loại vật liệu như: sắt, thép, Inox, đồng,.
 • Gia công cơ là phương pháp gia công phải cần đến bàn tay của người thợ cơ khí, họ sẽ đảm nhận công việc mài, phay, tiện, cắt để tạo ra sản phẩm như mong muốn.
CÔNG TY TNHH KIM KHÍ VŨ GIA (VU GIA METAL CO.,LTD)

Quy trình, nguyên lý hoạt động của cắt kim loại laser

Quy trình, nguyên lý hoạt động của cắt kim loại laser
Quy trình, nguyên lý hoạt động của cắt kim loại laser

1. Chùm tia laser sẽ được phát ra từ nguồn phát có mức năng lượng có niệt độ rất cao. Nhờ hệ thống các thấu kính hội tụ sẽ giúp tia laser hội tụ tại 1 điểm chiếu vào bề mặt phôi kim loại gia công.

2. Chùm tia laser hội tụ sẽ đốt cháy. Đồng thời, làm nóng phôi kim loại tại vị trí cần cắt, tiếp đó sử dụng dòng khí áp lực cao thổi kim loại nóng chảy ra khỏi phôi tạo nên vết cắt có bề mặt nhẵn đẹp theo đúng yêu cầu.

Thông thường máy cắt laser sẽ được lập trình sẵn trước khi vận hành để khi vận hành vết cắt sẽ theo bản vẽ mà máy được lập trình sẵn nhằm mang lại độ chính xác cao. Từ đó tạo nên hoạ tiết, hình khối trên bề mặt kim loại một cách chính xác, tỉ mỉ, chuyên nghiệp trên các vật liệu kim loại như thép, inox, nhôm, titan…

Những sản phẩm được gia công cắt laser tại xưởng Quảng Cáo Song Phương rất đa dạng, từ cắt laser chi tiết máy cho đến gia công biển quảng cáo, vách ngăn nội thất, cơ khí xây dựng, quảng cáo, nội ngoại thất,…trong thời gian nhanh chóng với mức chi phí, giá cả cạnh tranh phù hợp nhất .

Laser là công nghệ tiên tiết nhất hiện nay so với các phương phápcông nghệ cũ khác như phương pháp cắt oxy ga, plasma…, thì phương pháp cắt laser kim loại chính xác hơn những công nghệ khác tới 200%. 

Đặc điểm của phương pháp gia công cắt laser kim loại

Đặc điểm của phương pháp gia công cắt laser kim loại
Đặc điểm của phương pháp gia công cắt laser kim loại

Phương pháp cắt kim loại bằng laser ngày nay được đánh giá là một trong những phương pháp gia công kim loại hiện đại, được ưa chuộng nhất hiện nay, cùng Song Phương điểm lại những đặc điểm của phương pháp gia công kim loại này nhé:

Tốc độ cắt: rất nhanh.

Đặc điểm của phôi kim loại sau khi cắt: Có thể cắt được những kim loại có độ dày khác nhau, cắt đa dang thành nhiều hình dáng bất kỳ đều được. Có thể thực hiện gia công cắt gọt các chi tiết cầu kỳ, phức tạp, đòi hỏi độ tinh xảo cao.

Chất lượng đường cắt, thành phẩm: đường cắt mịn, nhỏ, nét, tính thẩm mỹ cao. Tỷ lệ sản phẩm cắt lỗi rất thấp và kim loại không bị biến dạng sau khi cắt.

Máy móc, công nghệ sử dụng: sử dụng máy cắt CNC cắt laser được lập trình sẵn, không gây tiếng ồn, mang lại hiệu quả cao. Cắt laser kim loại mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, do đó chúng được ưu tiên dùng khi gia công nhiều loại sản phẩm cơ khí kim loại khác nhau.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp cắt laser kim loại so với phương pháp cắt kim loại truyền thống

Ưu điểm vượt trội của phương pháp cắt laser kim loại so với phương pháp cắt kim loại truyền thống
Ưu điểm vượt trội của phương pháp cắt laser kim loại so với phương pháp cắt kim loại truyền thống

– Độ linh hoạt cao

– Độ chính xác cao: Độ chính xác +/- 0,15 mm đảm bảo chất lượng cao đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách hàng.

– Mức độ lặp lại: Máy cắt laser được biết đến là loại máy có tốc độ làm việc rất nhanh, đặc biệt là khi cắt các tấm kim loại mỏng.

– Tiết kiệm được chi phí: Máy cắt laser CNC ngày càng được cải tiến để tiết kiệm chi phí hơn , bàn phôi của máy được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp giảm nhu cầu xếp dỡ. Đồng nghĩa với việc ít cần nhân công lao động thủ công hơn. Chi phí sản xuất thấp cũng dẫn đến tổng chi phí cho dịch vụ cắt laser kim loại thấp hơn → sản phẩm đến khách hàng giá tốt nhất .

– Tiết kiệm thời gian: Cắt laser kim loại được tự động hóa do máy được lập trình sẵ để đọc bản vẽ, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ sản xuất.

– Khu vực ảnh hưởng, chịu nhiệt nhỏ: Vì cắt laser có vết cắt nhỏ nên nhiệt không bị phân tán nhiều như các phương pháp cắt khác hạn chế hiện tượng sản phẩm bị biến dạng.

Dịch vụ cắt laser kim loại giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh

 • Nếu bạn cần tìm đơn vị chuyên cắt laser kim loại tấm uy tín, đảm bảo chất lượng đường cắt và giao hàng đúng hẹn
 • Nếu bạn cần tìm đơn vị hợp tác lâu dài 
 • Nếu bạn cần cắt các chi tiết nhỏ, phức tạp
 • Nếu bạn cần cắt laser thép có độ dày
 • Nếu bạn còn nhiều thắc mắc và cần tư vấn thêm về các giải pháp cắt gọt cnc kim loại.

=» Thì Dịch vụ cắt laser kim loại của Song Phương có thể đáp ứng nhu cầu của bạn

Quảng Cáo Song Phương chuyên nhận gia công, cắt laser kim loại, cắt laser tại Tp Hồ CHí Minh số lượng lớn với công nghệ hiện đại, đảm bảo cho sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng. Tùy theo số lượng đơn hàng và yêu cầu về độ dày của vật liệu gia công kim loại mà Quảng Cáo Song Phương sẽ báo giá chi tiết đến quý khách hàng đảm bảo không đâu rẻ hơn.

Với mạng lưới đối tác và khách hàng sâu rộng, chúng tôi tạo ra sự liên kết tốt với nhau để cùng giúp nhau phát triển lớn mạnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *